Sáng 09/01/2023, UBND Thành phố Kon Tum tổ chức Lễ đón, tiếp nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Tham dự có các đồng chí:Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố.

Trong đợt này, thành phố Kon Tum đón 166 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh(CHQS), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Binh chủng Công binh. Qua quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, những người con ưu tú của thành phố Kon Tum lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đã trở thành chiến sỹ, người quân nhân cách mạng, tư tưởng chính trị vững vàng, đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao, nhiều quân nhân được đơn vị biểu dương, khen thưởng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo thành phố tặng quà, động viên các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích và cống hiến của các công dân trong quá trình phục vụ tại ngũ thời gian qua. Đồng thời, mong muốn sau khi về với gia đình, những công dân xuất ngũ tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống “phẩm chất bộ đội Cụ Hồ”, kiên định mục tiêu lý tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta lựa chọn; đăng ký vào lực lượng dự bị động viên đầy đủ, hoạt động một cách tích cực, góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, góp phần thúc đẩy địa phương phát triển.

Tại Lễ đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum thông tin về chế độ, chính sách đào tạo nghề cho quân nhân sau xuất ngũ, tuyên truyền, giới thiệu một số ngành nghề đào tạo phù hợp với quân nhân xuất ngũ; giới thiệu nhu cầu tuyển dụng lao động, việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhu cầu xuất khẩu lao động,….

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã tặng quà, chúc mừng quân nhân xuất ngũ cùng gia đình, người thân đón Tết nguyên đán thật nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng./.

Năm 2024 : 1.380