Sáng 31/01, Ủy ban MTTQVN xã Đăk Năng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có các đồng chí: Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum; Hà Đường, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Kon Tum; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các, ban ngành, đoàn thể địa phương.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQVN xã ĐăK Năng thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng đi vào chiều sâu, sát thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 60 đợt tuyên truyền, 14 cuộc giám sát các khu dân cư; tham gia góp ý 60 dự thảo, kế hoạch; 83 báo cáo, 30 chương trình của Đảng ủy xã; phối hợp với các cơ quan tổ chức 7 hội nghị để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đối thoại trực triếp với Nhân dân.  Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Năng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 xác định mục tiêu đổi mới, đa dạng các hình thức vận động và tập hợp các tầng lớp Nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện. Vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra 33 thành viên Ủy ban MTTQVN xã; cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ mới, cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQVN thành phố Kon Tum lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.