Đồng chí Bí thư Thành ủy Kon Tum thăm và làm việc với tập thể Đảng bộ xã Đăk Năng.

Sáng 24/10, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum chủ trì buổi làm việc với tập thể Đảng ủy xã Đăk Năng. Tham dự có các đồng chí: Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy và các phòng, ban chuyên môn có liên quan của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Đảng bộ xã Đăk Năng đã tập trung lãnh đạo, đưa kinh tế xã hội phát triển toàn diện, hạ tầng kinh tế kỹ thuật từng bước được đầu tư đồng bộ, nhiều chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể.

Tổng diện tích cây hàng năm đã gieo trồng 511ha, diện tích cây lâu năm 1.480 ha; tổng đàn gia súc hơn 3.000 con, gia cầm 16.300 con. Xã đã đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, qua rà soát hiện nay giữ được 17/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí mới về xây dựng Nông thôn mới. Toàn xã còn 17 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo; các chính sách an sinh, xã hội thực hiện đầy đủ, giáo dục, y tế, an ninh trật tự được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã Đăk Năng. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp như tưới tiết kiệm, tưới nhỏ giọt, cơ giới hóa để nâng cao năng suất, sản lượng nông sản; chú trọng kết hợp trồng trọt và chăn nuôi, gắn sản xuất nông nghiệp với du lịch qua việc phát triển các mô hình farmstay với vườn cây ăn trái; quan tâm giữ gìn không gian và đầu tư phát triển các thiết chế văn hóa cơ sở; phối hợp các phòng ban thành phố khảo sát, sớm đề xuất xây dựng tuyến đường từ xã Đăk Năng đến xã Đoàn Kết, kết nối trục đường chính Tây; quan tâm hỗ trợ các thủ tục để cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho người dân.

Bí thư Thành ủy kiểm tra thực tế, thăm các vườn cây ăn trái trên địa bàn xã Đăk Năng

Sau buổi làm việc, Bí thư Thành ủy đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tại khu vực bán ngập lòng hồ thủy điện Ia Ly; khu vực hồ Bàu Ki và thăm các vườn cây ăn trái trên địa bàn xã./.