Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 12/10/2022, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; trưởng các cơ quan, ban ngành, UBMTTQ và các đoàn thể thành phố; Bí thư các TCCSĐ trực thuộc Thành ủy.

Tại Hội nghị đã thông qua Tờ trình số 113-TTr/TU, ngày 11/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy xin ý kiến về Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Tờ trình số 114-TTr/TU, ngày 11/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho ý kiến Báo cáo đánh giá 02 năm thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU, ngày 07/10/2020 và 01 năm thực hiện Chương trình số 30-CTr/TU, ngày 07/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa XII) về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Kon Tum (khóa XII).

Quang cảnh Hội nghị

Trong những tháng đầu năm 2022,  được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh, sự lãnh đạo kịp thời của Thành ủy, giám sát chặt chẽ của HĐND và điều hành quyết liệt của UBND thành phố cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả nhất định. Thành phố Kon Tum tiếp tục thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm đạt 39.775 tỷ đồng, đạt 78,2%KH; ước thực hiện năm 2022 đạt 51.405 tỷ đồng, đạt 101%KH, bằng 119,2% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 11,95%, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 58,4 triệu đồng.

Tổng diện tích các loại cây trồng năm 2022 là 24.206 ha, đạt 103%KH. Thành phố tiếp tục phát triển các cây trồng chủ lực, trồng mới 348,4 ha diện tích cây ăn quả, 70 ha diện tích cây cao su, 93,4 ha cây mắc ca, 115 ha cây dược liệu. Tổng đàn gia súc hiện có 65.584 con, đàn gia cầm 495.500 con, diện tích nuôi trồng thủy sản 173 haCông tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi được tăng cường, dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm được phát hiện, xử lý kịp thời. Thành phố đẩy mạnh triển khai, xây dựng, hình thành “cánh đồng lớn”, đã hình thành các vùng sản xuất đối với 07 sản phẩm có lợi thế  như: cây ăn quả, rau, lúa, thức ăn chăn nuôi, mía, sắn, tổ chức đánh giá xếp hạng OCOP đợt I đối với 05 sản phẩm, có 02 sản phẩm đạt 4 sao và 03 sản phẩm đạt 3 sao cấp thành phố. Tính đến ngày 30/9, diện tích rừng trồng theo kế hoạch năm 2022 thực hiện 651,89ha; trồng dặm 108,15ha diện tích rừng trồng năm 2021 và đã trồng  226.195 cây phân tán.

Công tác thu nợ đọng thuế, đấu giá quyền sử dụng đất, đầu tư phát triển, quy hoạch, quản lý, chỉnh trang đô thị được chú trọng; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn, nhất là các dự án quan trọng; công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị được đẩy mạnh thực hiện; công tác phòng chống dịch bệnh trên người, nhất là dịch COVID-19, sốt xuất huyết được triển khai quyết liệt, Giáo dục và Đào tạo được quan tâm đúng mức; công tác tuyên truyền, khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa được chú trọng; hoạt động thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi; các chế độ, chính sách về an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời, công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; tình trạng vi phạm pháp luật giảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy nhấn mạnh các nhiệm vụ mà các TCCS Đảng trực thuộc cần tập trung triển khai quyết liệt đó là: Rà soát, đánh giá lại các nhiệm vụ, chỉ tiêu đạt được trong năm 2022 và từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phát huy vai trò người đứng đầu, quyết liệt triển khai đến cuối năm 2022 đạt được kết quả theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra; UBND thành phố cùng các cơ quan chức năng cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, triển khai công tác đấu giá đất. Công tác chỉnh trang đô thị cần được đẩy mạnh, đánh giá đúng thực tế, góp phần đưa thành phố sớm trở thành đô thị loại II; nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XII đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

Năm 2024 : 2.431