Sáng 28/02, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và ra quân đầu xuân Quý Mão 2023. Dự Hội nghị có Thường trực HĐND - UBMTTQ VN, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, đoàn thể thành phố, thành viên Ban tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023, thành phố Kon Tum đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động như: Chương trình nghệ thuật, Lễ hội pháo hoa đón giao thừa chào năm mới Quý Mão 2023; Ra mắt hợp tác xã Du lịch - Nông nghiệp Đăk Rơ Wa; Giải đua thuyền độc mộc; Liên hoan sắc màu thổ cẩm và Ra mắt Làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri; Liên hoan văn hoá ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023; Lễ hội hoa đăng và Chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và thành phố Kon Tum lên đô thị loại II.

Trong tổ chức các hoạt động, thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tham mưu làm việc khoa học, phân công nhiệm vụ chặt chẽ, kiểm tra đôn đốc, giám sát nội dung, lộ trình, hình thức triển khai cụ thể, có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, tạo nên thành công và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch của UBND thành phố đề ra. Cùng với đó, công tác xã hội hóa được chú trọng, tích cực vận động các nhà tài trợ đóng góp, hỗ trợ để góp phần nâng cao chất lượng, quy mô tổ chức hoạt động. Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh, qua đó tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, các hoạt động được tổ chức thành công, được nhân dân trên địa bàn và du khách đánh giá cao, tạo sức lan tỏa trong xúc tiến du lịch trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị đã thẳng thắn nêu ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình tổ chức các hoạt động ra quân điểm đầu năm tại xã Đoàn Kết; Việc phân công, phân nhiệm đối với một số đơn vị chưa khoa học; công tác phối hợp của một số cơ quan chưa nhịp nhàng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan, đơn vị trong việc tham mưu thành phố tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh: Các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong mỗi hoạt động, từ đó phân công phân nhiệm cụ thể, rõ ràng; phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan, đơn vị. Theo đó, ngay từ quý I/2023 các cơ quan, đơn vị đưa vào kế hoạch thường niên các hoạt động như Liên hoan sắc màu thổ cẩm, Liên hoan ẩm thực, Đua thuyền độc mộc. Riêng hoạt động Liên hoan cồng chiêng trong học sinh DTTS tổ chức 02 năm/01 lần. Trong những năm tới, các hoạt động tổ chức với quy mô rộng hơn, luân phiên địa điểm, …

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Tại Hội nghị, UBND thành phố tặng giấy kheo cho 45 tập thể và 62 cá nhân đã nỗ lực đóng góp trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

Năm 2024 : 1.387