Chiều 23/12/2022, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội thảo góp ý bản thảo sách Lịch sử Đảng bộ thành phố Kon Tum tập III, giai đoạn 2000-2022. Các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Quang Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy giai đoạn 2000-2022; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025; thành viên Ban chỉ đạo biên soạn , Ban biên tập Lịch sử Đảng bộ thành phố Kon Tum tập III, giai đoạn 2000-2022.

Quang cảnh Hội thảo

Nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ thành phố Kon Tum có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần vào việc nâng cao trình độ nhận thức, giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh và xây dựng Đảng vững mạnh.

Sách Lịch sử Đảng bộ thành phố Kon Tum tập III (2000-2020) là tập sách kế tiếp sau 02 tập sách đã in ấn, phát hành của Thành ủy đó là sách Lịch sử Đảng bộ thị xã Kon Tum, tập I (1930-1975) và Lịch sử Đảng bộ thị xã Kon Tum, tập II (1975-2000). Tập sách làm cơ sở để Đảng bộ nghiên cứu, định hướng chủ trương, giải pháp chiến lược lãnh đạo công cuộc phát triển kinh tế, bảo vệ quốc phòng- an ninh trong thời gian tới; làm nguồn tài liệu phục vụ việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử địa phương cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, học sinh và nhân dân trong giai đoạn hiện nay; đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, quan tâm nghiên cứu của độc giả trong và ngoài tỉnh về lịch sử Đảng bộ thành phố Kon Tum trong giai đoạn mới.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự, khẳng định bản thảo cuốn sách đã khái quát được những thành tựu của Đảng bộ thị xã Kon Tum (nay là thành phố Kon Tum) trong giai đoạn 2000 - 2022. Các đại biểu cũng đóng góp bổ sung những sự kiện nổi bật của Đảng bộ trong các nhiệm kỳ; nội dung các sự kiện; những điểm nhấn của từng giai đoạn; những bài học kinh nghiệm và bố cục, hình thức, cách diễn đạt bản thảo cuốn sách…

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Tuy cảm ơn những ý kiến góp ý rất tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu; đề nghị Ban biên soạn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến góp ý để bổ sung, chỉnh sửa bản thảo đảm bảo chất lượng tốt nhất trình Ban Thường vụ Thành ủy xin ý kiến, tiếp tục tổ chức Hội thảo lần 2. Theo kế hoạch, sách Lịch sử Đảng bộ thành phố Kon Tum tập III, giai đoạn 2000-2022 dự kiến sẽ được ban hành vào tháng 5/2023./.