Chiều 15/02, Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Chữ, Giám đốc BHXH tỉnh. Đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố chủ trì Hội nghị.

Trao thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2022

Năm 2022, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố luôn được Thành ủy-HĐND-UBND thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, các cấp, các ngành và các xã, phường phối hợp chặt chẽ trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT được quan tâm triển khai; thủ tục hành chính trong việc tham gia và giải quyết các quyền lợi về BHXH, BHYTđược cải tiến, rút gọn, hạn chế phiền hà, giảm bớt thời gian thực hiện cho người dân.

Tổng người tham gia BHXH là 22.405 người, tăng 1.502 người so với năm 2021, tỷ lệ bao phủ BHXH so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động đạt 26,1%. Có 16.660 người tham gia BHTN, tăng 778 người so với năm 2021, tỷ lệ bao phủ BHTN so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động đạt 19,41%. Có  150.254 người tham gia BHYT, tăng 3.752 người so với năm 2021, tỷ lệ bao phủ BHYT chiếm 87,99%  so với dân số.

Năm 2023, thành phố phấn đấu tham gia BHXH đạt 34,13% lực lượng lao động trong độ tuổi, BHTN đạt 22,43% lực lượng lao động trong độ tuổi, BHYT đạt tỷ lệ 88,34% dân số, 100% người tham gia BHXH, BHYT, BHTN được cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

Để đạt được các chỉ tiêu đề ra, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Dương Thị Hạnh nhấn mạnh: Các cơ quan, đơn vị liên quan và xã, phường cần tập trung công tác truyền thông cho nhân dân trên địa bàn; mở rộng mạng lưới cộng tác viên thu BHXH, BHYT tại cơ sở; Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thống kê danh sách hộ nghèo, cận nghèo, hộ sản xuất nông – lâm - ngư nghiệp có mức sống trung bình, trẻ em dưới 6 tuổi; Phòng GD-ĐT tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT học sinh; Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố cần phát huy trách nhiệm phối hợp với các cơ quan tăng cường tuyên truyền cho cán bộ CCVC và nhân dân tham gia BHXH, BHYT.

Tại Hội nghị, đã trao thưởng cho 6 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2022./.

Tin, ảnh : Minh Phượng

Năm 2024 : 1.871