Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư đầu xuân Quý Mão 2023

Chiều 20/02, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư đầu xuân Quý Mão 2023. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, các phòng, ban thành phố, UBND 21 xã, phường cùng gần 20 doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư trên địa bàn.

Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư

Tại Hội nghị, UBND thành phố thông tin nhanh đến các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà đầu tư tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển đầu tư xây dựng, Dịch vụ - Du lịch, phát triển kinh tế tập thể và thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố Kon Tum năm 2022. Theo định hướng quy hoạch mở rộng không gian đô thị, thành phố đang tổ chức lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, lấy dòng sông Đăk Bla làm trung tâm để tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo cảnh quan, phát triển Thương mại - Dịch vụ gắn với phát triển kinh tế đêm. Thành phố xây dựng Đề án "Tổng thể giãn dân các làng đồng bào dân tộc thiểu số trong nội thành thành phố Kon Tum gắn với tái định canh, tái định cư khi thực hiện các dự án trên địa bàn".

Trong năm 2022, thành phố đã đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình, dự án chỉnh trang đô thị như: Dự án Đường vào Trụ sở làm việc các cơ quan thành phố Kon Tum; Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư kết hợp với mở rộng, phát triển khu dân cư phía Bắc phường Duy Tân; Dự án Chỉnh trang đô thị dọc tuyến đường Hồ Chí Minh tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây; Dự án Mở rộng không gian đô thị phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum kết hợp với khai thác quỹ đất; Dự án Chỉnh trang, mở rộng không gian đô thị kết hợp với cải tạo cảnh quan dọc suối Đăk Tod Rech, thành phố Kon Tum; Dự án Chỉnh trang đô thị dọc tuyến tránh đường Hồ Chí Minh tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây; Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư các công trình trên địa bàn thành phố Kon Tum kết hợp với mở rộng, phát triển khu dân cư; Dự án giãn dân các hộ đồng bào dân tộc thiểu số gắn với thực hiện tái định canh, định cư, phát triển khu sản xuất nông nghiệp tại xã Đăk Blà... Triển khai thực hiện hiệu quả Đề án chỉnh trang, cải tạo vỉa hè, hệ thống thoát nước, cây xanh và hệ thống điện trên địa bàn thành phố; Cải tạo, sửa chữa và nâng cấp các công viên cây xanh hiện có; tiếp tục trồng, phát triển cây xanh, mảng xanh đô thị nhằm tăng tỷ lệ phủ xanh của thành phố, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống. Thành phố tiếp tục triển khai rà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch đầu tư phát triển, mở rộng các Cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp. Tập trung đầu tư phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có thương hiệu, có trọng tâm, trọng điểm trên cơ sở khai thác có hiệu quả tiềm năng về du lịch của địa phương. Chỉ đạo xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc sắc mang thương hiệu của thành phố Kon Tum; các sản phẩm du lịch khai thác các dịch vụ, hoạt động kinh tế đêm, khai thác tiềm năng, lợi thế của thành phố bên sông Đăk Bla... UBND thành phố đã phối hợp tham gia góp ý thẩm định 47 dự án đầu tư, góp ý kiến 14 chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập dự án trên địa bàn thành phố và đã có 07 dự án được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư mới; 13 dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương điều chỉnh dự án đầu tư.

Tại Hội nghị, một số doanh nghiệp, hợp tác xã đã kiến nghị những khó khăn, vướng mắc như quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh đối với sản phẩm khó khăn; cần đẩy nhanh tiến độ quy hoạch đất trên địa bàn; hỗ trợ cho nhà đầu tư sớm xây dựng Nhà máy nước phía Nam thành phố; tạo cơ chế, có điều kiện phát triển du lịch cộng đồng…

Qua các ý kiến đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà đầu tư, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân ghi nhận những đóng góp của các đơn vị đối với sự phát triển chung của thành phố. Thành phố luôn quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà đầu tư, mong muốn thời gian tới các đơn vị luôn quan tâm, theo dõi, chủ động bám sát chủ trương, chính sách mới của Nhà nước, định hướng phát triển và tiềm năng, lợi thế của thành phố để xây dựng chiến lược phát triển phù hợp./.

Năm 2024 : 1.781