Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư, tổ hợp tác, hộ kinh doanh tháng 8 năm 2023

Chiều 22/8, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư, tổ hợp tác, hộ kinh doanh tháng 8 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại Hội nghị, UBND thành phố thông tin nhanh đến các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư, tổ hợp tác, hộ kinh doanh tình hình hoạt động xúc tiến đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố thời gian qua. Xác định việc tập trung cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường xúc tiến, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của thành phố trên các lĩnh vực là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. UBND thành phố đã ban hành các kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện. Thành phố duy trì thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn và tham gia đầy đủ Chương trình Cà phê doanh nghiệp, doanh nhân do tỉnh tổ chức để trao đổi, nắm bắt thông tin nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, giới thiệu tiềm năng, lợi thế của thành phố để người dân, doanh nghiệp nắm bắt, tìm hiểu cơ hội đầu tư, nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Tại Hội nghị, một số doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư, tổ hợp tác, hộ kinh doanh kiến nghị thành phố Kon Tum tạo điều kiện để cấp mã số vùng chăn nuôi; quảng bá sản phẩm; quan tâm tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến vấn đề đất sản xuất, quy hoạch chăn nuôi…

Qua các ý kiến đề xuất, phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân ghi nhận những đóng góp của các đơn vị đối với sự phát triển chung của thành phố. Thành phố luôn quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà đầu tư, tổ hợp tác, hộ kinh doanh trên địa bàn. Với tinh thần xây dựng, cầu thị, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum tiếp thu và trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã. Đồng thời chia sẻ, thông tin về những chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư trên địa bàn. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn thời gian tới các đơn vị luôn quan tâm, theo dõi, chủ động bám sát chủ trương, chính sách mới của Nhà nước, định hướng phát triển và tiềm năng, lợi thế của thành phố để xây dựng chiến lược phát triển phù hợp, góp phần xây dựng thành phố Kon Tum ngày càng giàu mạnh./.