Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 11 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 12/01/2023, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH)Đảng bộ thành phố lần thứ 11 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Thành ủy; UBMTTQVN và các đoàn thể thành phố; trưởng các cơ quan, ban ngành; Bí thư các TCCSĐ trực thuộc Thành ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND 21 xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua Tờ trình số 138-TTr/TU, ngày 06/01/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Tờ trình số 137-TTr/TU, ngày 06/01/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho ý kiến đối với dự thảo Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Thành ủy năm 2023; Tờ trình số 136-TTr/TU, ngày 04/01/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị cho ý kiến đối với nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Thành ủy Kon Tum khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong năm 2022, Thành ủy Kon Tum đã lãnh đạo tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chuyên đề riêng của tỉnh. Tăng cường công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng và lịch sử Đảng bộ địa phương theo đúng quy định. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Triển khai kịp thời, đúng quy trình, quy định đối với công tác cán bộ. Lãnh đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan, kịp thời phát hiện và tiến hành kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Tăng cường lãnh đạo trên các lĩnh vực kinh tế, đô thị; văn hóa, xã hội; quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Thành ủy lãnh đạo triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế; đẩy mạnh tiến độ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn đầu tư cơ sở hạ tầng. Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp.  Lãnh đạo triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng rừng, trồng cây phân tán. Năm 2022 trồng mới gần 655 ha rừng, trồng dặm hơn 111 ha, trồng 313.690 cây phân tán. Nhiệm vụ trọng tâm về phát triển, chỉnh trang đô thị được triển khai quyết liệt, đồng bộ; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn, nhất là các dự án quan trọng; Công tác quản lý trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị được đẩy mạnh thực hiện; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch; các chế độ, chính sách về an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Với sự lãnh đạo địa phương phát triển tòan diện, trong những ngày đầu năm 2023, thành phố Kon Tum vinh dự, phấn khởi được Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận là đô thị loại II.

Qua các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đó là: Đối với quy chế  làm việc cần rà soát lại, nếu chưa phù hợp cần sửa đổi; thực hiện quy chế phải phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát cần ban hành chương trình và thực hiện theo quy định; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, lề lối là việc, triển khai mạnh mẽ việc phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, chăm lo sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế; tăng cường trấn áp tội phạm để đảm bảo QPAN... Đối với mặt trận và các đoàn thể cần tập trung vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, phong trào thi đua của địa phương.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, Thành ủy Kon Tum khen thưởng 11 TCCS Đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022; tặng giấy khen cho 02 tập thể và 47 cá nhân đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 05 năm liền./.