Thành ủy Kon Tum tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự giỏi năm 2023

Sáng 18/4, Thành ủy Kon Tum tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ Quân sự giỏi năm 2023. Tham dự khai mạc có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Xuân Ninh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực UBMTTQVN thành phố; các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; đại diện Thường trực Đảng ủy 21 xã, phường.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng cờ lưu niệm cho thí sinh về dự Hội thi

Hội thi diễn ra trong 02 ngày 18-19/4/2023 với sự tham gia của 19 đồng chí là Bí thư Chi bộ Quân sự của 19/21 xã, phường. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi soạn thảo văn bản về Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng, năm; Phần thi nhận thức, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận; Phần thi thực hành, thí sinh điều hành cuộc họp Chi bộ ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ.

Tại đây, Ban Tổ chức Hội thi đã thông qua các quyết định thành lập Ban giám khảo, Tổ thư ký, Quy chế, phân công nhiệm vụ và các văn bản, hồ sơ có liên quan để phục vụ tốt việc tổ chức Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Nội dung các phần thi đòi hỏi các Bí thư Chi bộ Quân sự có đầy đủ nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, đường lối quan điểm của Đảng về công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ Quân sự. Đồng thời giúp Ban tổ chức Hội thi nắm bắt những khó khăn, bất cập trong việc áp dụng các quy định vào thực tiễn; phát hiện và vận dụng, nhân rộng đối với những sáng kiến, bài học kinh nghiệm hay vào thực tế công tác quốc phòng, quân sự địa phương./.