A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Năng

Sáng 9/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Năng. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Đăk Năng

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Năng phản ánh, do xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới nên người đồng bào DTTS trên địa bàn không còn được hưởng các chế độ BHYT, đề nghị tỉnh cân đối các nguồn phúc lợi để hỗ trợ BHYT cho người DTTS, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; Hồ Bàu Ki không có hệ thống thoát nước nên vào mùa mưa nước hồ dâng cao, gây nhập úng, thiệt hại cây trồng của các hộ dân sống xung quanh.

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Đăk Năng cho biết, tại khu vực Hồ Bàu Ki vào mùa mưa, UBND xã đã thực hiện các giải pháp để thoát nước với mức độ nhất định vì khu vực hạ lưu thoát nước là diện tích canh tác nông nghiệp của người dân nên không thể xả nước ồ ạt sẽ gây hư hỏng diện tích cây trồng của các hộ khác.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời thông tin cho cử tri những quy định của Nhà nước về chính sách BHYT, đối với các thôn, làng đặc biệt khó khăn vẫn được hưởng BHYT theo quy định; tỉnh đã có nhiều kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có chính sách hỗ trợ BHYT cũng như các chính sách khác về y tế, giáo dục cho người DTTS ở các xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đối với khu vực Hồ Bàu Ki, thành phố sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, đánh giá cụ thể thực tế và có giải pháp hiệu quả nhất. /.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
Tháng 06 : 293
Tháng trước : 625
Năm 2024 : 2.860