A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng Lễ hội Khinh khí cầu tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum,, trong 02 ngày 08,09/02, Thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu tại Quảng trường 16/3 thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách gần xa đến tham quan và trải nghiệm.

Quang cảnh Lễ hội Khinh khí cầu tại Quảng trường 16/3

Khi nghe thông tin Thành phố Kon Tum tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu, hàng nghìn người dân trên địa bàn thành phố ai cũng phấn khởi, hào hứng và muốn được tận mắt chứng kiến những quả khinh khí cầu to, đẹp, được bay trên không trung để quan sát đô thị thành phố Kon Tum đang từng ngày đổi mới. Chị Lê Thị Ngọc Phượng, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum phấn khởi nói: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia, tôi thấy rất tuyệt vời, rất phấn khích. Cá nhân tôi cũng như  người dân thành phố Kon Tum rất là thích, rất mong muốn có nhiều hoạt động như thế này để bà con tham gia, có cơ hội tham gia nhiều hoạt động vui. Chị Nguyễn Thị Bích Hà, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum vui mừng tâm sự: Cảm giác được bay lên rất là sướng, và mình bay lên thấy được toàn cảnh Quảng trường nên rất tự hào về Kon Tum của mình, Kon Tum của mình có nhiều sân chơi, nhiều hoạt động cho người dân trải nghiệm nên cảm thấy rất là thích.

 

 

Một số hình ảnh tại Lễ hội Khinh khí cầu tại Quảng trường 16/3 

Trở lại thành phố Kon Tum đúng trong dịp diễn ra các hoạt động chào mừng 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và thành phố trẻ Kon Tum vinh dự được công nhận đạt đô thị loại II, những cán bộ hưu trí sống tại tỉnh Quảng Ngãi rất vui, phấn khởi được đến với mảnh đất giàu truyền thống anh hùng, được tham quan những quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tìm hiểu cuộc sống con người Tây Nguyên gần gũi và thân thiện, được trải nghiệm các lễ hội đầy ý nghĩa, tạo những ấn tượng sâu đậm cho du khách, để khi xa rồi luôn nhớ mãi về Kon Tum- một thành phố trẻ đang vươn mình phát triển. Bà Tống Thị Sâm, du khách đến từ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Cô thấy trên người cô nó vừa lân lân, vừa có niềm vui vừa tự hào người con núi rừng Tây Nguyên. Cảnh ở đây để lại cho các cô những nỗi nhớ. Cô đi về sẽ nhớ Tây Nguyên rất nhiều, cô không thể diễn tả nổi. ở đây đẹp lắm, đẹp vô cùng đẹp, và người Tây Nguyên để lại choco tình cảm dạt dào, chang chứa tình dân tộc.

Mặc dù Lễ hội Khinh khí cầu được thành phố Kon Tum tổ chức diễn ra chỉ trong 02 ngày nhưng đã mang đến cho người dân thành phố Kon Tum nói riêng và du khách nhiều niềm vui xen lẫn sự tự hào, được tham gia nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau, hào hứng và phấn khởi. Điều này ghi dấu ấn cho thành phố Kon Tum đẩy mạnh phát triển du lịch, khẳng định vị thế một thành phố trẻ năng động, vững bước trên đà phát triển./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Trọng Nghĩa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 07 : 284
Tháng trước : 484
Năm 2024 : 3.335