Sáng 05/7, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố Kon Tum tiếp tục ổn định và phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng thu NSNN tại địa bàn đến ngày 20/6/2023 là 748.418 triệu đồng, đạt 25,6% dự toán tỉnh giao, đạt 24,7% dự toán HĐND thành phố quyết định. Tổng diện tích các loại cây trồng đến tháng 6/2023 là 23.555 ha, đạt 99,2% kế hoạch(K/H). Tổng đàn gia súc khoảng 69.754 con, đạt 101,8% K/H; tổng đàn gia cầm 502.000 con, đạt 101,4% K/H; diện tích nuôi trồng thủy sản 173 ha, sản lượng thủy sản khoảng 280 tấn, đạt 25,9% K/H. Công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi được thực hiện tốt, không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trong gia súc, gia cầm, thủy sản. Thành phố tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác trồng rừng, phấn đấu mỗi năm trồng được từ 1.000ha rừng trở lên. Công tác quản lý lâm sản, quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng tiếp tục được tăng cường triển khai thực hiện. Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP được triển khai hiệu quả. Hiện nay thành phố có 11/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Thành phố tiếp tục rà soát, lập điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch trên địa bàn. Trong đó đang tập trung lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố đến năm 2040 trình phê duyệt để làm cơ sở triển khai lập các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết theo quy định, tiếp tục đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án trên địa bàn. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông được tăng cường chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức, thành phố triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách cho người có công, chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho 716 lao động. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các cơ chế, chính sách về giảm nghèo. Qua kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, đến nay tổng số hộ nghèo trên địa bàn thành phố còn 612 hộ, chiếm tỷ lệ 1,34% so với tổng số hộ dân toàn thành phố. Công tác văn hoá, truyền thông được tăng cường, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm đúng mức, nhất là phòng chống các loại dịch bệnh, sự nghiệp giáo dục được chú trọng triển khai. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân lưu ý một số hạn chế, tồn tại, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra; nỗ lực quyết tâm cao hơn nữa trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần có giải pháp để thực hiện từng loại chỉ tiêu trong 6 tháng còn lại của năm 2023 đạt kế hoạch đề ra; có giải pháp để tiêu thụ các sản phẩm từ sản xuất nông nghiệp; tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức các hoạt động hè cho các cháu thiếu nhi, học sinh; Công tác xóa đói giảm nghèo, đào tạo, giải quyết việc làm, công tác phòng chống các tệ nạn xã hội. Triển khai kế hoạch chuẩn bị cho các hoạt động hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Kon Tum; Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn./.