UBND thành phố Kon Tum tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 5/2023

Sáng 31/5, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 5/2023. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; Dương Thị Hạnh - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND; Dương Anh Hùng - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Phiên họp.

Quang cảnh Phiên họp

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 5, tình hình kinh tế trên địa bàn thành phố tiếp tục chuyển biến tích cực, phát triển đều ở các lĩnh vực. Sản xuất CN-TTCN, nông nghiệp ổn định, tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn thực hiện 133 tỷ 467 triệu đồng, đạt 22,1% dự toán tỉnh giao, đạt 21,3% dự toán HĐND thành phố quyết định. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển ổn định. Thành phố tập trung triển khai kế hoạch xây dựng cơ bản(XDCB) và các chương trình, dự án, tăng cường quản lí sử dụng đất, quản lí tài nguyên khoáng sản, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị; tăng cường thực hiện công tác bồi thường, GPMB, hỗ trợ, tái định cư cho các công trình, dự án đúng quy định. Đã chi trả trên 1,3 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Công tác quản lí, chấn chỉnh trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh được chú trọng. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Đến nay thành phố có 11/11 xã đã về đích xây dựng nông thôn mới; chú trọng giải quết việc làm, an sinh xã hội; công tác y tế, giáo dục, hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao phát huy hiệu quả. Công tác nội vụ, thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền ngày càng đi vào chiều sâu; QPAN ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trong tháng 6/2023, UBND thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; thực hiện công tác giãn dân, tái định cư, vận động di dân lên huyện Ia HDrai; tập trung chăm sóc cây trồng; thực hiện nghiêm túc công tác quản lí, bảo vệ rừng, triển khai công tác trồng rừng năm 2023; triển khai tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, trật tự đô thị, cải cách hành chính, chuyển đổi số; đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn; tăng cường công tác quản lí đất đai, tài nguyên, khoáng sản và môi trường; nhất là triển khai hiệu quả các biện pháp thu ngân sách, chống thất thu, xử lí nợ thuế; làm tốt công tác an sinh, xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới cùng một số nhiệm vụ khác.