UBND thành phố Kon Tum tổng kết công tác năm 2022

Sáng 11/01/2023, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Lê Phương Nguyên, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Dương Anh Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Trước khi tiến hành Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND thành phố thông báo đến các đại biểu về Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Kon Tum đạt đô thị loại II vào ngày 10/01/2023.

Tại Hội nghị đã thông qua các Báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN năm 2022; Báo cáo tiến độ triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Báo cáo hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum; Báo cáo công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sỹ...

Năm 2022, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn; tình hình kinh tế chuyển biến tích cực, phát triển đều ở các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 51.405 tỷ đồng; tổng thu NSNN tại địa bàn thực hiện gần 2.200 tỷ đồng, bằng 118,8% so với năm 2021. Thành phố tập trung triển khai kế hoạch xây dựng cơ bản và các chương trình, dự án; tăng cường quản lý sử dụng đất, quản lý tài nguyên, khoáng sản, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị, du lịch, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã. Công tác quản lý, chấn chỉnh trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh được chú trọng; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; nông nghiệp công nghệ cao được chú trọng phát triển cùng với việc triển khai phát triển sản phẩm OCOP; các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch đã được đẩy mạnh khôi phục sau dịch bệnh; chất lượng y tế, giáo dục tiếp tục được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Năm 2023, thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tăng cường công tác thu ngân sách, nợ đọng thuế; thực hiện hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; tập trung hoàn thành và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục chấn chỉnh trật tự đô thị; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; đảm bảo QP- AN và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trước mắt, tập trung triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng  kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên toàn địa bàn thành phố.