Tin gió mùa đông bắc

Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum: Sáng nay (10/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông và Đông Bắc của tỉnh.

Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực các huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei; gió hướng Đông Bắc đến Đông mạnh cấp 3, cấp 4, có lúc giật cấp 5. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng khả năng đạt từ 14 - 160C.

Thời điểm dự báo

Khu vực ảnh hưởng

Nhiệt độ thấp nhất (0C)

Nhiệt độ trung bình (0C)

Ngày 10/10/2022

Huyện Kon Plong, Tum Mơ Rông và Đăk Glei

14 - 17

24 - 26

Ngày 11/10/2022

Huyện Kon Plong, Tum Mơ Rông và Đăk Glei

15 - 18

25 - 27

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Từ ngày 10 - 11/10, khu vực các huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Không khí lạnh có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của con người và vật nuôi. Khuyến cáo người dân khu vực các xã vùng cao thuộc các huyện Đăk Glei, Kon Plông và Tu Mơ Rông không nên đi ra đường vào ban đêm và sáng sớm; che chắn đủ ấm và dự trữ thức ăn, nước uống cho gia súc, gia cầm khi cần thiết.

Năm 2024 : 2.360