Tổ chức tuyên truyền trong dịp năm mới 2023

Ngày 09/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Văn bản số 1418-CV/BTGTU gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin - Truyền Thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về việc tổ chức tuyên truyền trong dịp năm mới 2023

Để góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, tạo không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đón mừng năm mới, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị:

Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh tập trung tuyên truyền một số nội dung sau: (1) Tuyên truyền các chi thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng: Chỉ thị số 19. CT/TW ngày 18-11-2022 "về việc tổ chức Tết Quỷ Mão năm 2023"; Chỉ thị số 21CT/TW, ngày 21-12-2012 “về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 05-02-2015 “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”. (2) Tuyên truyền về những thành tựu của đất nước, của tỉnh năm 2022; nhất là kết quả thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 03-12-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tinh khóa XVI về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022. Khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự đoàn kết, phối hợp của các cấp, các ngành và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, năm 2022 tỉnh Kon Tum đã thực hiện thắng lợi, khá toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. (3) Tuyên truyền những giá trị văn hoá truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về; ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phê phán những hành vi trái với văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và các biểu hiện thương mại hóa trong hoạt động lễ hội diễn ra trước, trong và sau Tết nguyên đán. Đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc, nhất là trên không gian mạng. (4) Tuyên truyền các chính sách an sinh xã hội; các hoạt động thăm hỏi, chúc tết gia đình có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các đơn vị lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. (5) Thông tin tuyên truyền các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023).

Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ: (1) Tham mưu cấp ủy chỉ đạo và tổ chức triển khai công tác tuyên truyền tại địa phương, đơn vị bằng nhiều hình thức phù hợp, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Tập trung triển khai công tác tuyên truyền trực quan; trên đài truyền thanh, truyền hình; hệ thống loa truyền thanh cơ sở; trang thông tin điện tử; các trang, nhóm mạng xã hội; thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội vui xuân...; kịp thời nhắc nhở những cơ quan, đơn vị trong việc treo cờ, câu khẩu hiệu bảo đảm thời gian, sự kiện. (2) Tăng cường tổ chức nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời báo cáo cấp ủy chỉ đạo xử lý những vấn đề nổi cộm, bức xúc của Nhân dân; đồng thời chủ động theo dõi thông tin trên mạng xã hội, phát hiện, xử lý những trường hợp ở địa phương, đơn vị đăng tải, chia sẻ các thông tin quan điểm sai trái, xuyên tạc, thông tin kích động, kêu gọi tụ tập đông người, gây rối an ninh trật tự...và báo cáo kịp thời về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biết, phối hợp xử lý.

Đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh: Thông báo cho các cơ quan, đơn vị treo cờ (cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ phướn), khẩu hiệu tuyên truyền và treo cờ Tổ quốc trước các hộ gia đình, bắt đầu từ ngày 28/12/2022 đến hết ngày 12/02/2023.

Về câu khẩu hiệu tuyên truyền treo tại trụ sở các cơ quan, đơn vị: "Mùng đất nước đổi mới, mừng Đăng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! (treo từ ngày 28/12/2023 đến hết ngày 05/02/2023)"; "Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023)! (treo từ ngày 06/02/2023 đến hết ngày 12/02/2023)".

Sở Thông tin và Truyền thông: Hướng dẫn các cơ quan chủ quản Cổng TTĐT tỉnh và trang thông tin điện tử các địa phương, đơn vị thực hiện đặt các khẩu hình, khẩu hiệu tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân và kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân và kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh. Tăng cường kiểm tra việc triển khai công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; nhắc nhở kịp thời những đơn vị, địa phương thực hiện không đảm bảo.

Một số câu khẩu hiệu phục vụ công tác tuyên truyền:

Mùng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão! Nhiệt liệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2023)!

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum quyết tâm xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững!

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!

Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!