Sáng 3/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh và sau Kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khoá XII tại xã Đăk Năng.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố báo cáo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Đăk Năng kiến nghị: Sớm đầu tư xây dựng tuyến đường từ xã Đăk Năng đến xã Đoàn Kết vì hiện nay đã xuống cấp rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại và sản xuất của người dân; để thực hiện tốt hơn chủ trương chuyển đổi số, phục vụ nhu cầu hội họp, tuyên truyền pháp luật, truy cập thông tin của người dân nông thôn, cử tri mong muốn được hỗ trợ lắp đặt wifi miễn phí tại các hội trường thôn, làng; trên địa bàn xã xảy ra nhiều trường hợp cháy nổ công tơ điện, đề nghị điện lực thường xuyên kiểm tra hệ thống đường dây, thiết bị điện, thực hiện đấu nối, sửa chữa đảm bảo an toàn hơn cho người dân sử dụng; một số bóng điện công lộ bị cháy cần được thay thế; nhiều thửa đất lúa có diện tích nhỏ lẻ nhưng vẫn được cấp bìa đỏ, mong muốn hướng dẫn cấp chung 1 bìa đỏ cho nhiều thửa đất nhỏ lẻ có cùng mục đích sử dụng đất.

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri được chính quyền xã Đăk Năng thông tin, giải thích và trả lời cho cử tri; Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp thu ý kiến, kiến nghị còn lại để chuyển cơ quan chức năng giải quyết, trả lời cho cử tri trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 2.187