Cảnh báo mưa lũ trên các sông Đăk Bla, Đăk Tờ Kan, Pô Kô

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, hiện nay mực nước trên các sông ở địa bàn tỉnh Kon Tum có xu thế giảm.

Từ ngày 14 - 16/10, mực nước trên các sông Đăk Bla, Đăk Tờ Kan, Pô Kô dao động mạnh theo xu thế tăng và khả năng có lũ, biên độ lũ đạt từ 2,0 - 4,0 mét; mực nước đỉnh lũ đạt từ mức báo động cấp 2 đến mức báo động cấp 3, xuất hiện trong ngày 15, 16/10/2022.

Nước lũ có nguy cơ gây ngập lụt cục bộ ở các vùng trũng thấp thuộc các huyện Đăk Glei, Kon Plong, Kon Rẫy, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông, Đăk Hà và TP Kon Tum.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ trên sông Đăk Bla: Cấp 2; cấp độ rủi ro thiên tai do lũ trên các sông Pô Kô, Đăk Tờ Kan: Cấp 1.

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 13 giờ ngày 12/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,2-14,2 độ Vĩ Bắc; 116,3-118,3 độ Kinh Đông.

Trong khoảng từ đêm 13 - 15/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh và gió Đông hoạt động mạnh, khu vực tỉnh Kon Tum có khả năng xuất hiện đợt mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150 - 300mm, có nơi trên 300mm.

Dự báo mưa lớn có khả năng gây lũ, lũ quét và ngập lụt cục bộ tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Kon Tum, làm cho một số diện tích sản xuất nông nghiệp bị hư hỏng và tuyến đường giao thông bị ngập, sạt lở; ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

Năm 2024 : 2.303