Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Sáng 14/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, UBND thành phố Kon Tum, Hội Người cao tuổi thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Dương Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; lãnh đạo các ban, đoàn thể, đơn vị; đại diện Hội người cao tuổi 21 xã, phường.

Quang cảnh Lễ phát động

Thời gian qua, người cao tuổi thành phố Kon Tum luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm. Công tác chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà…đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng. Nhiều người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, được quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ. Bản thân người cao tuổi cũng luôn nêu cao vai trò “tuổi cao gương sáng”, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. Với đức tính cần cù, chịu khó, nhiều cụ vẫn hăng say lao động, làm giàu chính đáng cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Nhiều người cao tuổi có uy tín đã được bầu giữ trọng trách trong tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị ở khu dân cư.

Với chủ đề của Tháng hành động là “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Thị Hạnh kêu gọi các cấp, ngành, MTTQ, các đoàn thể, tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi tốt hơn nữa để giúp người cao tuổi có cuộc sống ổn định, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc với gia đình. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi; chú trọng chăm lo thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi ngày càng tốt hơn. Mong muốn người cao tuổi phát huy trí tuệ và kinh nghiệm, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Vi Phong

Năm 2024 : 2.436