Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Sáng 20/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Dương Thị Hạnh - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự(NVQS) xã, phường phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức khám sơ tuyển cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Trên cơ sở khám sơ tuyển sức khỏe, Hội đồng đồng NVQS xã, phường đã họp, xét và phân loại danh sách với tổng số 5.246 công dân. Kết quả, chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ 1.288 công dân; tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình 2.545 công dân; miễn gọi nhập ngũ 84 công dân; vi phạm đạo đức chính trị 174 công dân; đủ điều kiện gọi khám nhưng chưa gọi khám sức khỏe NVQS do văn hóa thấp và các lý do khác 413 công dân; đủ điều kiện khám 720 công dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị  Hội đồng đồng NVQS xã, phường tiếp tục quán triệt nghiêm Chỉ thị 04-CT/TU, ngày 25/12/2018 của BTV Thành ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn thành phố; các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành về công tác tuyển quân sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ; kiện toàn Hội đồng NVQS đủ số lượng, đúng thành phần quy định; phân công nhiệm vụ, xác định rõ trách nhiệm cho tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện; tăng cường quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; chuẩn bị tốt nguồn xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2023 bảo đảm chất lượng, số lượng; tổ chức khám tuyển chặt chẽ, chất lượng; tăng tỷ lệ gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học; giao chỉ tiêu phù hợp, đảm bảo tất cả các xã, phường đều có công dân nhập ngũ, phấn đấu giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Chuẩn bị tổ chức trang trọng, ý nghĩa Lễ giao, nhận quân và thực hiện có hiệu quả công tác hướng nghiệp, tạo điều kiện để quân nhân xuất ngũ đăng ký học nghề, có việc làm, ổn định cuộc sống; các xã, phường làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội để những công dân trúng tuyển yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Năm 2024 : 2.431