Sáng 08/12/2022, UBND Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2022. Đồng chí Dương Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại tá Trịnh Ngọc Trọng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, UBND 21 xã, phường.

Năm 2022, thành phố Kon Tum tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng khu vực phòng thủ, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về quốc phòng, tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, nắm bắt tình hình, phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp nảy sinh liên quan đến lĩnh vực quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Triển khai có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các dịp Lễ, Tết, các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương và đất nước. Tổ chức lực lượng phối hợp thu gom xử lý bom mìn, vật liệu nổ đảm bảo an toàn; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ gắn với phòng thủ dân sự năm 2022,  đón 175 quân nhân xuất ngũ về địa phương chu đáo; tuyển chọn 172 công dân nhập ngũ. Tập trung kiện toàn cán bộ, xây dựng nhà làm việc cho Ban chỉ huy Quân sự cấp xã, phát triển 43 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 04 đảm bảo.  Chỉ đạo lực lượng vũ trang phát huy tốt vai trò xung kích, tham gia tích cực, hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Chung tay vì người nghèo- không ai bị bỏ lại phía sau”, “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của ĐB DTTS, làm cho ĐB DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, Ngày hội “bánh chưng xanh” trong vùng ĐB DTTS, đẩy mạnh công tác dân vận, vận động, giúp đỡ nhân dân tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại Hội nghị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh  tặng bằng khen cho 05 tập thể đơn vị tiên tiến, công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 06 cá nhân, chiến sĩ tiên tiến 10 cá nhân; UBND thành phố tặng giấy khen cho 05 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022./.